Diễn đàn hội tên lửa Việt Nam

Diễn đàn hội tên lửa Việt Nam

Hội tên lửa Việt Nam-Vì một Việt Nam lớn mạnh
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 Về hoạt động của diễn đàn

Go down 
Tác giảThông điệp
Challenger
Admin
avatar

Join date : 23/04/2011
Đến từ : Tp.hcm

Bài gửiTiêu đề: Về hoạt động của diễn đàn   Sat Jan 14, 2012 1:24 pm

Diễn đàn này được mình lập ra nhằm phổ biến và phát triển phong trào tên lửa mô hình trong cả nước,tạo ra một sân chơi khoa học cho giới trẻ hiện nay và đồng thời tìm kiếm, phát triển những tài năng về khoa học kỹ thuật, góp phần đưa Việt Nam "sánh vai với các cường quốc năm châu" như lời Bác Hồ đã nói khi xưa.Vì vậy, mong các bạn sẽ cùng mình phát triển diễn đàn này để đây tuy không phải là diễn đàn đầu tiên và duy nhất về tên lửa mô hình nhưng sẽ là diễn đàn lớn mạnh nhất, đi đầu và lãnh đạo phong trào tên lửa mô hình trong cả nước, đưa tên lửa mô hình ở Việt Nam lên một tầm cao mới.

Về việc phân chia các mục trong diễn đàn:
Các mục trong diễn đàn đã được phân chia rõ ràng nhưng để các bạn hiểu rõ hơn mình sẽ giải thích lại.
_Mục "Tên lửa nhiên liệu rắn" chia thành 5 mục nhỏ:
.Kiến thức về tên lửa nhiên liệu rắn: nơi tổng hợp tất cả những kiến thức về nguyên lý và chế tạo tên lửa rắn.
.Tên lửa năng lượng thấp: nơi tổng hợp tất cả những sản phẩm của các thành viên mà lực đẩy tổng cộng của tất cả các động cơ kích hoạt cùng lúc có giá trị từ 0 đến 20 Ns hay theo bảng phân loại động cơ của Mỹ là từ loại A tới loại D.
.Tên lửa năng lượng trung bình: nơi tổng hợp tất cả những sản phẩm của các thành viên mà lực đẩy tổng cộng của tất cả các động cơ kích hoạt cùng lúc có giá trị từ 20,01 đến 160 Ns hay theo bảng phân loại động cơ của Mỹ là từ loại E đến loại G.
.Tên lửa năng lượng cao: nơi tổng hợp tất cả những sản phẩm của các thành viên mà lực đẩy tổng cộng của tất cả các động cơ kích hoạt cùng lúc có giá trị từ 160,01 đến 40960 Ns hay theo bảng phân loại động cơ của Mỹ là từ loại H tới loại O.
.Các vấn đề khác: những gì không thuộc 4 mục trên sẽ được đưa vào đây.
_"Góc nghiên cứu" là nơi mọi người thảo luận về các vấn đề chuyên sâu liên quan tới lý thuyết và thực tiễn trong việc chế tạo tên lửa và những thứ liên quan.

Về hoạt động của diễn đàn:
_Diễn đàn sẽ chỉ mở chức năng đăng kí thành viên theo định kì chứ không mở liên tục,mỗi đợt sẽ thông báo thời gian cụ thể trong mục "Thông báo".
_Những bài viết trong mục kiến thức về tên lửa cứ 6 tháng một lần sẽ được thống nhất và sắp xếp lại thành một bài viết duy nhất,sau đó sẽ xóa tất cả các bài viết còn lại để tiện việc tìm kiếm thông tin của mọi người,tránh gây loãng diễn đàn bởi quá nhiều bài viết, công việc này sẽ do Admin thực hiện.

Về hoạt động của các thành viên:
_Khi tham gia diễn đàn các bạn phải đọc kĩ và tuân thủ các điều luật trong nội quy.
_Khi thử động cơ các bạn chỉ được thử ở những bãi đất trống, cách xa khu dân cư, không được thử gần nhà dân, các công trình xây dựng, gần những vật dễ cháy,...Tuyệt đối không được thử động cơ ở nhà.
_Những bạn nhà ở gần nhau nên kết hợp lại thành 1 nhóm cùng nghiên cứu, như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính lên mỗi người, nhất là khi chế tạo tên lửa năng lượng cao, rất vất vả và tốn kém, nếu chỉ làm một mình thì khó mà thành công.
_Mỗi địa phương sẽ bầu ra một nhóm/người đại diện cho địa phương đó để phổ biến các thông báo mới của diễn đàn, đồng thời quản lí việc thử nghiệm của tất cả các nhóm/thành viên khác trong địa phương.Sau khi đã bầu ra được người đại diện thì thông báo lại cho Admin.Địa phương nào đã bầu ra được người đại diện thì các thành viên trong địa phương đó mới được kích hoạt tài khoản.
_Diễn đàn sẽ định kì tổ chức các cuộc offline để gặp gỡ,giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên trong cùng một địa phương và nếu có điều kiện thì tổ chức phóng tên lửa giao lưu.Nhóm/thành viên đại diện cho địa phương sẽ là người đứng ra tổ chức và lựa chọn thời gian, địa điểm phù hợp.Sau khi đã quyết định thì người đại diện sẽ thông báo lại cho Admin về số lượng thành viên tham gia và thời gian, địa điểm tổ chức.
_Khi tổ chức offline phóng tên lửa tuyệt đối không được đốt những gì mà việc nổ là hiển nhiên (như pháo nổ, pháo hoa, thuốc nổ,...).Việc chế tạo các loại pháo nổ, pháo hoa, thuốc nổ,.....của các nhóm/thành viên diễn đàn không thể quản lí được nên các bạn nếu có chơi thì chơi một mình, đừng gây ảnh hưởng xấu đến việc thử tên lửa của các nhóm/thành viên khác và ảnh hưởng đến hoạt động của diễn đàn.

Đây là email của diễn đàn, mọi thắc mắc các bạn liên hệ theo email này để được giải quyết.:
vinarocketry@yahoo.com.vn (đã thay đổi lại)
vietnamrocket@gmail.com
Các email khác có tên tương tự như 2 email này đang được mình thương lượng để nhượng quyền sử dụng, vì vậy bây giờ mọi người chỉ liên lạc qua 2 email này, tất cả các email tương tự không phải của diễn đàn, mọi người chú ý để không bị nhầm lẫn hay lừa đảo!
Còn đây là trang Facebook chính thức của hội :
https://www.facebook.com/pages/H%E1%BB%99i-t%C3%AAn-l%E1%BB%ADa-Vi%E1%BB%87t-Nam/337503202926831
Nếu có vấn đề gì không giải quyết được ở đây thì các bạn vào trang này nhé.Thân! Very Happy

_________________
Không gì là không thể
Về Đầu Trang Go down
http://vinarocket.forumvi.com
 
Về hoạt động của diễn đàn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn hội tên lửa Việt Nam :: Thông báo :: Bảng tin diễn đàn-
Chuyển đến